CĐN-K6 CNTT-C

Chào mừng các bạn đã ghé thăm forum lớp K6 công nghệ thông tin C trường Cao Đẳng Nghề Quy Nhơn Bình Định..Chúc các bạn một ngày tốt lành..!!
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Blogger Widgets

 

 Cá Lóc Nướng Sả

Go down 
Tác giảThông điệp
Peter Chồn
Admin
Admin
Peter Chồn


Tổng số bài gửi : 169
Tích lũy : 21616
Danh vọng : 30
Join date : 14/11/2012
Tuổi : 31
Đến từ : Quy Nhơn Bình Định

Cá Lóc Nướng Sả Empty
Bài gửiTiêu đề: Cá Lóc Nướng Sả   Cá Lóc Nướng Sả EmptyFri Nov 16, 2012 11:08 am

Món cá lóc nướng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Đồng bằng sông Cửu Long. Vậy món cá lóc nướng sả có điểm gì khác biệt? Các bạn hãy thử thực hiện xem mùi vị nó như thế nào nhé.

Cá Lóc Nướng Sả 3346_thumb

Nguyên Liệu:
- 4 cây sả
- 200g phi lê cá lóc
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 1 củ cà-rốt
- 1 thìa cafe hạt nêm
- 1 thìa súp dầu ăn
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đường
- 2 thìa súp giấm
- 2 thìa súp nước cốt chanh
- 2 thìa cafe tỏi băm
- 1/2 thìa cafe ớt xay
- 400g bún tươi
- 1 xấp bánh tráng
- 2 nhánh hành lá
- 200g rau sống
Thực Hiện:
- Cá lóc rửa sạch, thía miếng hình chữ nhật. Ướp cà với bột nghệ, hạt nêm và dầu ăn khoảng 20 phút cho thấm.
- Sả thái khúc dài 5-6cm, rồi chẻ đôi theo chiều dọc.
- Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi.
- Cà-rốt thái sợi ngâm với giấm.
- Kẹp miếng cá lóc vào khúc sả, dùng hành lá buộc lại rồi đem nướng chín vàng.
- Pha nước chấm chua ngọt: Hòa tan đường, nước cốt chanh vào nước mắm, thêm tỏi băm, 1 thìa súp nước và ớt xay.
- Cuốn cá với bánh tráng, bún tươi, cà-rốt ngâm chua, rau sống, chấm với nước mắm chua ngọt.
Về Đầu Trang Go down
https://k6cnttc.forumvi.com
 
Cá Lóc Nướng Sả
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CĐN-K6 CNTT-C :: Gói cuộc sống :: Món ăn ngon-
Chuyển đến